Thứ Năm, 5 tháng 9, 2013

MĂNG TÂY TƯƠI XÀO MỰC

MĂNG TÂY TƯƠI XÀO MỰC 
Nguyên liệu: 
- 230gr măng tây tươi
- 380gr mực lớn - ít lát cà rốt
- 1 muỗng cà phê tỏi dầm
- 1 muỗng cà phê nước gừng
- 1 muỗng cà phê rượu thơm
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh bột mì
- 1 muỗng canh dầu ăn.
- Nước sốt: - Một ít dầu mè + Một ít tiêu + 1/4 muỗng cà phê muối + ¼ muỗng cà phê đường + 3/4 muỗng canh bột mì + 4 muỗng canh nước + 1/2 muỗng cà phê tinh dầu gà.

 Cách làm:
- Măng tây tươi cắt bỏ phần già. Rửa sạch, xắt thành khúc. Trụng nước sôi khoảng 1 phút. Vớt ra nhúng nước lạnh. Để ráo.
- Mực xắt thành miếng mỏng rửa sạch ướp gia vị khoảng 15 phút nhúng nước sôi cho đến khi gần chín vớt ra, để ráo nước.
- Xào sơ măng tây tươi, cà rốt với 2 muỗng canh dầu, thêm tỏi bằm, mực. Trộn đều. Rưới nước sốt và dọn ra đĩa.

Chúc bạn có món Măng Tây Tươi Xào Mực ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét