Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2013

ĐẬU HỦ NHỒI THỊT SỐT CÀ CHUA

ĐẬU HỦ NHỒI THỊT SỐT CÀ CHUA


Nguyên liệu:
- 3 bìa đậu trắng
- 100g thịt
- 2 quả cà chua
- Mộc nhĩ
- Nấm hương
- Hành lá
- Nước mắm
- Hạt nêm
- Dầu rán.

Cách làm:
 - Bìa đậu lạng đôi thành hai bìa mỏng để ráo nước. Đổ dầu ngập chảo đun sôi, cho đậu vào rán vàng, vớt ra để nguội, cắt đôi miếng đậu.
- Thịt rửa sạch, băm nhỏ. Các loại rau sơ chế sạch. Nấm mèo, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, sau đó vắt ráo nước, thái chỉ. Chú ý nước ngâm nấm hương để riêng. Hành lá băm nhỏ. Cà chua nghiền nhuyễn để riêng.
- Trộn thịt, nấm mèo, nấm hương, hành với nhau, nêm cho vừa ăn. Chia hỗn hợp thịt ra thành sáu phần rồi nhồi vào đậu. Các đầu miếng đậu túm gọn và dùng tăm nhọn ghim lại cho chặt.
- Cho nước cà chua và nước nấm hương vào xoong, nêm chút nước mắm, đun sôi. Xếp các miếng đậu vào đun nhỏ lửa khoảng 25-30 phút cho nước cà chua và gia vị ngấm vào đậu.
- Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua ăn cùng với cơm.


Chúc bạn có món Đậu Hủ Nhồi Thịt Sốt Cà Chua ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét