Thứ Năm, 22 tháng 8, 2013

CỦ HÀNH DỒN THỊT

CỦ HÀNH DỒN THỊT


Nguyên liệu:
 - 200gr thịt nạc
- 300gr củ hành tây lớn đằng trái chanh
- Nửa hộp cà chua. Gia vị: Lá thơm, muối, tiêu, bột mì, beurre.

Cách làm:
 - Củ hành lột vỏ, cắt hai đầu cho bằng đều nhau, lấy cán đĩa nhỏ khoét ruột, khoét sâu chung quanh hông củ hành để khi nấu không bị rớt thịt ra.
- Thịt bằm nhỏ với một ít hành vừa khoét trên kia, trộn vào chút muối tiêu cho đều, dồn vào củ hành, ém chặt.
- Cho vào xoong 2 muỗng mỡ, để lửa riu riu. Ram củ hành cho vàng. Cho một muỗng café bột mì vào trộn đều, cho cà hộp, lá thơm vào trộn lại cho đều.
- Chế nước sôi cho ngập củ hành. Khi củ hành chín, nước còn 8 xăm xắp là được. Nêm thêm chút muối, chút beurre. Gắp lá thơm bỏ ra.


Chúc bạn có món Củ Hành Dồn Thịt ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét