Thứ Sáu, 23 tháng 8, 2013

LƯƠN XÀO LĂN

LƯƠN XÀO LĂN 

Nguyên liệu: 
- 1 con lươn lớn
- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 30gr sả bằm
- 2 muỗng cà phê bột ngọt
- 2 muỗng cà phê đường
- bột cary
- bún tàu
- 100gr đậu phộng
- 1 trái dừa khô
- 1 củ tỏi lớn
- 2 muỗng cà phê muối - mỡ.

Cách làm: 
- Lươn làm sạch, khứa từng khoanh để ráo.
- Ướp các thứ gia vị vào thịt lươn: - bột cary – ngũ vị hương - tỏi bằm - sả bằm - muối - đường - bột ngọt. - Trộn đều, cho tất cả vào lươn, ướp cho thấm thịt.
- Đặt chảo lên bếp đổ mỡ vào để thật nóng, cho tỏi bằm vào phi vàng, sau đó cho lươn vào xào cho săn thịt, kế đó cho bún tàu (đã ngâm nước) vào. Dừa khô nạo vắt lấy nước, cho nước dừa vào lươn. Đợi nước dừa sôi thấm lươn, cho củ hành tây vào xào vài lần, rồi nhắc xuống.
- Đổ lươn ra đĩa, rải đậu phộng rang và ngò om lên mắt lươn. Cách làm nước mắm chấm.
- Dưa vắt lấy 1 chén nước cốt - 1/2 chén tương hột bằm nhuyễn – Đậu phộng rang đâm nhuyễn – Tỏi + Ớt đâm nhuyễn.
- Bắc lên bếp khuấy sơ cho vào chút nước mắm, bột ngọt.


Chúc bạn có món Lươn Xào Lăn ngon miêng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét