Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2013

CÁ CHƯNG TƯƠNG

CÁ CHƯNG TƯƠNG: 



 Nguyên Liệu: 

- 1 kg cá Bống Mú, cá Điêu Hồng hoặc cá Lóc.
- 100g nấm rơm búp – 1 củ hành tây - Tiêu, muối, đường, bột ngọt - 4 muỗng cà phê dầu mỡ - 2 trái ớt, ngò, 1 trái cà tỉa hoa - 200g mỡ nước, 3 muỗng súp nước tương ngon - 1 muỗng súp cải bắc thảo - 2 lọn bún tàu - 10 tai nấm mèo - 2 trái cà chua chín - 1 miếng gừng - 2 cây cần tàu - 50g kiệu chua - 2 củ tỏi, 7 củ hành ta.

 Cách làm: 

 - Cá làm sạch để ráo, ướp vào cá: hành tỏi băm nhỏ + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng cà phê dầu mè, để 30 phút, cho cá vào chảo mỡ đã khử tỏi chiên vàng.

- Nấm rơm gọt rửa sạch, trong nước sôi có cho chút muối, để ráo. Hành tây xắt sợi có bản 5 ly. Ớt tỉa hoa. Bún tàu ngâm nước, cắt làm ba.

- Nấm mèo ngâm nước, lặt rửa sạch, xắt làm 3, phi hành tỏi. Cà chua xắt làm 6 hoặc làm 8 dọc theo múi cà. Gừng xắt sợi. Cần tàu cắt khúc dài độ 6cm, chẻ 2 đầu, ngâm nước, để ráo. Kiệu chua thái mỏng. Hành ta, tỏi băm nhỏ.

- Cho cá vào đĩa nhôm đã thoa mỡ, xếp hành tây ớt xắt khoanh + cải bắc thảo + bún tàu + nấm mèo + nấm rơm + cà chua + gừng + kiệu + cần tàu, phủ đều lên mình cá, rưới nước tương, nêm chút tiêu + 3 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 3 muỗng súp mỡ nước, cho cá vào xửng hấp độ 20 phút, cá chín đều là được, đem ra cho thêm chút mỡ nước và dầu mè.



- Cho cá ra đĩa, miệng cá cho ngậm ớt, giữa cá để cà chua tỉa hoa, rắc thêm tiêu và ngò cho thơm, dùng nóng với cơm + xì dầu có điểm vài khoanh ớt xắt mỏng.

 Chúc các bạn có món Cá Chưng Tương ngon miệng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét