Thứ Hai, 19 tháng 8, 2013

CUA RANG MUỐI


CUA RANG MUỐI 

Nguyên liệu: 
- Cua 1 kg
- Muối: 1 muỗng rưỡi café
- Tiêu: 1 muỗng gạt café
- Dầu mè: 1/2 muỗng cà phê
- Bột ngọt: 2 muỗng đầy café (bỏ lúc xào cua)
- Nước lạnh: (nước lèo) 3 muỗng súp
- Dầu hoặc mỡ: 1/2 lít
- Đinh hương: 1 muỗng cà phê
- Tỏi: 50gr (lột vỏ, băm nhỏ)
- Xuyên tiêu: 1 thìa súp (mua tiệm thuốc bắc)
- Kíp chấp: 2 giường súp (trung bình 1 con thì 1 muỗng súp).

Cách làm:
 - Cua làm sạch chặt làm 4. Đổ 1/2 lít dầu vào chảo đun cho nóng già. Rồi cho càng cua to vào trước, đến càng cua nhỏ chiên chừng 10 phút vớt ra.
- Cho cua vào cũng chiên như vậy rồi vớt ra. Để lại trong chảo chừng 1 muỗng súp dầu, cho tỏi vào khử thơm.


- Hòa nước, kíp chấp, dầu mè, và muối tiêu cho vào chảo đổ cua vào đảo đều độ 5 phút là được.
- Cua rang chín vớt ra, xong cho tỏi, muối tiêu, đinh hương, xuyên tiêu vào xào rồi cho cua vào chiên, kíp chấp hòa với nước lèo, xào khô cho dầu mè vào dọn ra đĩa - dùng nóng.

Chúc các bạn có món Cua Rang Muối ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét