Thứ Ba, 27 tháng 8, 2013

TRỨNG CHIÊN CUỐN THỊT CUA

TRỨNG CHIÊN CUỐN THỊT CUA 


Nguyên liệu: 
- 2 cái trứng gà, dầu vừa lượng
- 1 phần 4 hộp thịt cua, 120 thịt gà măng và nấm đông cô, mỗi thứ 1 cái, gừng và hành mỗi thứ một ít, 2 muỗng lớn dầu
- Nửa muỗng lớn muối, 1 muỗng nhỏ xì dầu, đường trắng và bột ngọt mỗi thứ một chút
- Một chút bột năng
- Dầu chiên vừa lượng.

Cách làm:
- Hơ lửa cho nóng chảo, đổ dầu vào, xoay cho thấm đều chảo, rồi tráng cho trứng đóng thành 1 lớp mỏng (tráng làm 2 lần). Dùng hai tay xếp lát trứng mỏng lại.
- Thịt cua dầm nát ra, xào thịt gà đã xắt mịn, thịt cua, măng, nấm đông cô xắt vụn nêm xì dầu, muối đường trắng v.v.. rồi múc đĩa
- Lát trứng thấm bằng rượu và bột năng. Bỏ thịt cua cùng các thứ đã xào vào, cuộn lại. - Cuốn lại thành hình ống tròn hai đầu thấm với nước bột năng.
- Dầu cho sôi, chiên cuộn trứng vớt ra, xắt và xếp lên đĩa.


Chúc bạn có món Trứng Chiên Cuốn Thịt Cua ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét