Thứ Tư, 28 tháng 8, 2013

HẾN CHIÊN

HẾN CHIÊN 


Nguyên liệu: 
Một chén hến đã cạy lấy ruột
- mỡ nước
- 1 củ hành tây
- bánh tráng mè
- Rau răm
- 1 tép tỏi
- nước mắm
- tiêu - mè rang.

Cách làm:
- Hến cho vô rổ chà mạnh tay cho sạch rửa lại cho vô nước sôi luộc chờ chín hến hả miệng đem ra lấy ruột càng dễ hơn nhưng hến không ngọt thịt bằng hến còn sống.
- Đặt chảo lên cho mỡ vô xào với củ hành, tỏi xắt nhỏ cho thơm trút hến vô xào đều nêm nước mắm, tiêu.
- Trộn hến nhiều lần cho thấm để nhỏ lửa cho chín đều đem xuống.
- Rau răm lặt rửa sạch xắt nhỏ cho vô hến trộn đều.
- Múc hến ra đĩa cho đậu phộng rang giã nhỏ lên hay mè giã nát cũng được.


Chúc bạn có món Hến Chiên ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét